Buttermilk Doughnut mà An’s Kitchen giới thiệu đến bạn hôm nay chính là một loại bánh chay được làm chủ yếu từ bơ sữa đậu nành vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng. Các bạn hãy cùng chúng mình biến món ăn “ít lành mạnh” này trở nên “lành mạnh” hơn nhé!
Cho 125ml sữa đậu nành và giấm táo vào một cái tô to, trộn đều và để một bên sẽ thấy hiện tượng tách nước, để một lúc bạn sẽ có thành phẩm bơ sữa thuần chay.
Cho 50g bột kiều mạch, 100g đường nâu, 1 muỗng cà phê baking powder, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột vani vào một cái tô khác và trộn đều hỗn hợp.
Sau đó, thêm 1 trái chuối nghiền và bơ thực vật đã tan chảy vào hỗn hợp bơ sữa chay vừa chuẩn bị ở trên và khuấy đều hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp bơ sữa ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Đổ phần bột bánh vào khay làm bánh Donut đã bôi bơ thực vật và cho vào lò vi sóng nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Trộn 2 muỗng sữa đậu nành, 2 muỗng bơ thực vật tan chảy và 250g đường bột vào một cái chén rồi phủ lên bánh donut và cho vào ngăn mát trong vòng 15-20 phút, sau đó thêm một ít socola và hạnh nhân.
Bánh Buttermilk Doughnut Thuần Chay
Món bánh Buttermilk Doughnut cuối cùng cũng đã hoàn thành. Các bạn lưu ý để bánh vào ngăn mát trong vòng 30 phút để phần topping được cứng lại thì khi dùng sẽ ngon hơn là ăn nóng đó.
Hãy lưu ngay công thức này lại và cùng nấu ăn cùng An’s Kitchen nhé. Chúng mình rất mong chờ thành phẩm của bạn đó <3.