Sushi Maki cá hồi và bơ

07 tháng 09, 2022

Sushi Nhật Bản thường có 2 hình dáng quen thuộc là ‘Nigiri’ (đặt một lát cá lên trên cơm giấm) và ‘Sushi Maki’ (cuộn với rong biển cắt thành nhiều miếng nhỏ).

Nếu chế biến sushi tại nhà, các gia đình sẽ ưu tiên Sushi Maki hơn vì kết hợp được cùng lúc nhiều nguyên liệu khác nhau trong một cuốn. Do vậy, hôm nay hãy cùng An’s kitchen trổ tài làm Sushi Maki với bộ đôi quen thuộc là cá hồi và bơ nhé.

Sushi Maki cá hồi và bơ

Sushi Maki cá hồi và bơ

Thành phần nguyên liệu

  • 1 quả bơ, bỏ hạt, gọt vỏ, cắt lát mỏng hoặc cắt thanh dài vừa ăn
  • 1 muỗng canh giấm gạo hoặc nước cốt chanh
  • 4 tờ rong biển Nori
  • 3 chén cơm Sushi đã nấu chín và để nguội
  • Cá hồi loại ăn sống, cắt theo 2 kiểu: thanh dài để cuộn bên trong, cắt lát mỏng để cuộn mặt ngoài
Sushi Maki cá hồi và bơ

Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa leo cắt sợi hoặc thanh dài (hoặc loại rau củ khác mà bạn thích)
  • Gừng ngâm
  • Wasabi
  • Nước tương Nhật
  • Thêm trứng cá hồi nếu thích
  • Mành tre cuộn Sushi

Hướng dẫn thực hiện

Sushi Maki cá hồi và bơ

Trải mành tre và rong biển Nori

  • Đặt mành tre trên bề mặt phẳng với các thanh nan chạy theo chiều ngang. Trải một miếng màng bọc thực phẩm lên trên chiếu tre (để chống dính). Đặt một tờ rong biển nori lên trên màng bọc, mặt sáng bóng xuống dưới.
  • Trải cơm sushi lên bề mặt của rong biển, để hở khoảng 0,7cm ở mép xa nhất. Ấn và trải gạo xuống một cách chắc chắn nhưng nhẹ nhàng.

♥ Tips:

  1. Xịt giấm lên bơ sau khi bóc vỏ để bơ không bị thâm
  2. Làm ướt tay khi trải cơm để cơm không bị dính ra tay
  • Đặt miếng cá hồi, bơ, dưa leo trải đều trên lớp cơm. Bắt đầu lăn mép mành tre gần bạn nhất và cuộn chắc tay. Khi cuộn đến rìa của rong biển, làm ướt tay và vẩy nhẹ lên mép của miếng rong biển để miếng Sushi được chắc chắn.
  • Tiếp tục thực hiện tương tự với những miếng rong biển còn lại.
  • Mỗi cuốn cắt thành 6-8 miếng vừa ăn, thêm trứng cá hồi lên từng miếng, ăn kèm cùng một chút gừng ngâm chua, mù tạt và nước tương Nhật.
Sushi Maki cá hồi và bơ

Cắt thành các miếng vừa ăn và bày Sushi ra đĩa

⊕ Lưu ý: Cuộn Sushi cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật để cuốn được chắc, đẹp. Cách cuốn mà An’s kitchen hướng dẫn là một trong những cách cuốn cơ bản nhất mà ai cũng làm được.

Nếu các bạn còn phân vân không biết nên lựa chọn các nguồn sản phẩm nội địa xách tay uy tín từ đâu thì hãy lựa chọn An’s Kitchen ngay với:

  • Hơn 3000 sản phẩm được tuyển chọn từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. An’s Kitchen đem đến cho bạn những lựa chọn thực phẩm phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
  • Hầu hết các sản phẩm tại An’s Kitchen là những thực phẩm sử dụng nguồn nguyên vật liệu hoàn toàn hữu cơ, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và hoàn toàn thân thiện với môi trường trong quá trình nuôi trồng.
  • Các sản phẩm có thể sử dụng cho mọi chế độ ăn uống như giảm thiểu đường, ăn kiêng, thuần chay và thậm chí có cả các sản phẩm dành riêng cho trẻ em và người lớn bị dị ứng đạm bò.

Liên hệ An’s Kitchen qua các trang thông tin trực tuyến ngay để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé!

Chúc bạn và gia đình thưởng thức bữa ăn đẹp mắt, ngon miệng với công thức từ nhà An nha.

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.