Tzatziki là một loại xốt kem đơn giản được làm từ dưa chuột, sữa chua và các loại thảo mộc tươi.
Hãy lưu ngay công thức hữu ích cho loại xốt này để kết hợp với các món Salad, Taco hoặc làm xốt chấm đồ chiên vô cùng thơm béo.
Xốt kem Tzatziki đơn giản từ dưa leo
Thành phần nguyên liệu cho xốt kem Tzatziki
2 quả dưa chuột, chọn loại ít hạt.
2 cup sữa chua Hy Lạp
2 muỗng canh dầu Olive
3-4 tép tỏi, đập dập băm nhỏ
2 thìa nước cốt chanh tươi
3-4 lá bạc hà tươi, hoặc dùng rau thì là. Rửa sạch, băm nhỏ.
Muối và tiêu xay.
Thành phần nguyên liệu làm món xốt kem Tzatziki
Hướng dẫn thực hiện:
Dưa chuột bỏ hạt, bào mỏng, trộn cùng 1 nhúm muối, để nghỉ 10-15 phút. Cho vào 1 khăn sạch sau đó vắt lấy nước.
Trong một bát lớn, trộn nước cốt dưa chuột, sữa chua, dầu Olive, tỏi, nước cốt chanh, rau thơm, thêm chút muối và tiêu. Trộn đều và kỹ để các nguyên liệu hòa quyện.
Để trong tủ lạnh tầm 10 phút trước khi ăn.
Xốt kem Tzatziki ăn cùng bánh mì và nhiều món ăn khác
Xốt kem Tzatziki không nên để ở nhiệt độ phòng mà hãy bảo quản tủ lạnh, thời gian tối đa tầm 4 ngày. Nếu nước xốt bị tách dầu trên bề mặt, chỉ cần khuấy đều lại trước khi dùng là có thể thưởng thức được bình thường.
Chúc bạn thành công với món xốt chấm Tzatziki đơn giản, dễ làm và ngon miệng này nhé.