05 tháng 09, 2022
Ceviche là thuật ngữ “hơi lạ” đối với nhiều người Việt, nó chỉ món ăn với thành phần chính là hải sản, biến tấu cùng vài loại gia vị, rau củ thơm ngon, đặc biệt không thể thiếu nước cốt chanh để trung hòa được mùi nồng hăng của hải sản và các thành phần khác. Ceviche còn được coi là loại “cocktail” hải sản độc lạ mà nhiều người thường tìm ăn mỗi khi đến Mexico các nước Châu Mỹ.
Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bắc nồi nước sôi và bỏ tôm vào chần tầm 1,5-2 phút cho tôm vừa chín tới. (Caviche thường dùng hải sản sống, nhưng để quen với người Việt hơn bạn có thể chần sơ qua nước nóng giống An’s kitchen nhé)
Bước 2: Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, bỏ đuôi và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho lần lượt dưa leo, hành tây, ớt băm, ngò rí và tôm đã cắt nhỏ vào bát thủy tinh hoặc bát sứ lớn. Đổ hết phần nước cốt chanh đã vắt vào, thêm ít muối, tiêu và trộn đều.
Bước 4: Dàn đều hỗn hợp để đảm bảo nước cốt chanh tiếp xúc được với tất cả các nguyên liệu, đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 30p đến 2 tiếng.
Bước 5: Trước khi dùng, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và thêm phần bơ đã cắt hạt lựu vào trộn, chú ý trộn nhẹ nhàng để bơ không bị nát.
Bước 6: Nêm nếm thêm chút muối nếu nhạt. Và cuối cùng thì thưởng thức với snack hoặc bánh phồng tôm của Việt Nam là siêu chuẩn bài luôn nhé.
Nếu thấy món ăn này hợp khẩu vị, hãy thử làm thêm với phiên bản tôm sống, bạn sẽ biết được lý do tại sao Caviche nguyên bản với hải sản tươi lại được yêu thích đến vậy tại các nước Châu Mỹ.
Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Tổng giá đơn hàng