Cách Làm Món Shakshuka Chay Đơn Giản

29 tháng 09, 2022

Shakshuka là một món ăn truyền thống của Israel với sự kết hợp thú vị giữa trứng trần và nước sốt cà chua. Hôm nay, các bạn hãy cùng An’s Kitchen biến tấu một “version” Shakshuka chay mới toanh siêu cấp thơm ngon và bổ dưỡng nha!

Cách Làm Món Shakshuka Chay Đơn Giản

Món Shakshuka Truyền Thống

Nguyên liệu chế biến:

  • 2 trái ớt đỏ (đã cắt lát)
  • 1 củ cà tím (đã cắt hình vuông vừa phải)
  • 800g cà chua nghiền
  • 2 muỗng dầu Olive hữu cơ
  • 4 tép tỏi (đã cắt lát)
  • 1 muỗng hạt thì là
  • 1 muỗng bột ớt Paprika
  • 1 muỗng muối biển
  • Một ít rau mùi
  • Một ít bột ớt, muối, tiêu
Cách Làm Món Shakshuka Chay Đơn Giản

Nguyên Liệu Làm Món Shakshuka Chay

Cách chế biến Shakshuka Chay:

  1. Cho cà tím lên khay nướng và rưới lên một ít dầu olive, muối và tiêu. Sau đó nướng ở nhiệt độ trung bình trong vòng 25 phút và thỉnh thoảng trở mặt để cà được vàng đều.
  2. Làm nóng dầu Olive trên chảo và cho thêm hành lá, tỏi và thì là vào xào ở lửa vừa đến khi hỗn hợp mềm và chuyển màu.
  3. Cho thêm cà chua nhuyễn, tiêu, bột ớt, bột ớt Paprika, muối và tiêu vào (nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé). Đun ở lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút đến khi cà chua mềm nhừ.
  4. Sau đó, cho cà tím đã nướng vào chảo và đun thêm 1-2 phút và lấy ra dĩa cho thêm một ít rau mùi và thưởng thức.
Cách Làm Món Shakshuka Chay Đơn Giản

Món Shakshuka Chay

Món Shakshuka chay của chúng ta cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi, các bạn hãy cùng An’s Kitchen vào bếp và check in thành phẩm tuyệt vời của mình nhé!

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.