Shakshuka là một món ăn truyền thống của Israel với sự kết hợp thú vị giữa trứng trần và nước sốt cà chua. Hôm nay, các bạn hãy cùng An’s Kitchen biến tấu một “version” Shakshuka chay mới toanh siêu cấp thơm ngon và bổ dưỡng nha!
Cho cà tím lên khay nướng và rưới lên một ít dầu olive, muối và tiêu. Sau đó nướng ở nhiệt độ trung bình trong vòng 25 phút và thỉnh thoảng trở mặt để cà được vàng đều.
Làm nóng dầu Olive trên chảo và cho thêm hành lá, tỏi và thì là vào xào ở lửa vừa đến khi hỗn hợp mềm và chuyển màu.
Cho thêm cà chua nhuyễn, tiêu, bột ớt, bột ớt Paprika, muối và tiêu vào (nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nhé). Đun ở lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút đến khi cà chua mềm nhừ.
Sau đó, cho cà tím đã nướng vào chảo và đun thêm 1-2 phút và lấy ra dĩa cho thêm một ít rau mùi và thưởng thức.
Món Shakshuka Chay
Món Shakshuka chay của chúng ta cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi, các bạn hãy cùng An’s Kitchen vào bếp và check in thành phẩm tuyệt vời của mình nhé!