Cả nhà mình đã bao giờ nghe qua công thức bánh mì bơ tỏi cuộn ăn kèm với nước sốt cà chua chưa? Hãy để An’s Kitchen chia sẻ cách chế biến món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này đến bạn nhé!
Nguyên Liệu Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Cuộn Và Nước Sốt Cà Chua
Các bước chế biến món ăn:
Bước 1: Chế biến nước sốt cà chua
Làm nóng dầu Olive trên chảo ở lửa vừa và cho thêm hành tím, cả rốt và một ít muối. Nấu trong vòng 4-5 phút đến khi hành mềm. Thêm tỏi vào xào cho dậy mùi rồi đổ rượu vang đỏ vào.
Cho cà chua cắt nhỏ vào và hạ xuống lửa nhỏ rồi đậy nắp chảo. Đun ở lửa nhỏ trong 15-20 phút, sau đó trộn đều hỗn hợp đến khi mịn.
Bước 2: Chế biến bánh cuộn
Đun chảy bơ thực vật trong chảo ở lửa vừa và cho tỏi xay vào khuấy đều thường xuyên trong vòng 2 phút. Sau đó, thêm lá mùi tây vào và khuấy thêm 1 phút nữa và lấy ra khỏi bếp để sang một bên.
Cắt bỏ viền bánh mì và để sang một bên. Dùng cây lăn bột cáng mỏng bánh mì và dùng cọ phết một ít tương cà lên.Cẩn thận cuộn chặt bánh mì lại và rắc thêm một ít phô mai Mozzarella lên mép bánh để món ăn trở nên thơm béo hơn.
Sau đó, dùng cọ phết hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt của bánh cuộn và để lên chảo nóng. Lật bánh thường xuyên đến khi bánh vàng đều các mặt.
Bước 3: Thưởng thức món ăn
Chỉ cần để phần nước sốt cà chua ra chén, đặt thêm một ít lá mùi tây lên để trang trí và cho bánh mì cuộn thơm béo vị bơ tỏi và phô mai Mozzarella lên dĩa là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi.
Bánh Mì Bơ Tỏi Cuộn Và Nước Sốt Cà Chua
Nếu bạn cảm thấy công thức này quá đơn giản thì hãy lưu ngày và chia sẻ những thành quả thơm ngon của bạn với chúng mình thông qua các trang mạng xã hội nha <3