Gyoza - Công Thức Sủi Cảo Chay

24 tháng 09, 2022

Bên cạnh món mì Ramen truyền thống thì khi nhắc đến ấm thực của Xứ sở Hoa Anh Đào chắc hẳn mọi người không thể bỏ qua món Gyoza – một loại sủi cảo Nhật Bản. Món Gyoza có rất nhiều dạng và được nấu bằng nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, rán, hấp, v.v.

Gyoza - Công Thức Sủi Cảo Chay

Gyoza Nhật Bản

Ở bài đăng lần này, hãy cùng An’s Kitchen vào bếp chế biến món Gyoza chay chiên mới toanh này nhé.

Nguyên liệu Chế biến:

  • 3-4 muỗng Hạt Mè
  • 1 muỗng Bột Shichimi (Bột Ớt 7 vị của Nhật)
  • 2 muỗng Dầu Mè

Nguyên liệu Vỏ Bánh:

  • 250g Bột Mì
  • 125ml Nước Ấm
  • 1/2 muỗng Muối
  • Bột Bắp

Nguyên liệu Nhân Bánh:

  • 250g Nấm Đông Cô (thái lựu)
  • 200g Tàu Hủ
  • 1 ít Muối
  • 1 muỗng Nước Tương Tamari
  • 2 muỗng Dầu Mè
  • 1 củ Hành Tây (thái lựu)
  • 1 muỗng Tỏi Băm
  • 1 củ Cà Rốt (thái lựu)
  • 300g Đậu Đen (đã nấu chín)
  • 1 muỗng Si-rô Cây Phong
  • 1 muỗng Tương Ớt
  • 1 ít Tiêu Đen

Nguyên liệu nước chấm:

  • 3 muỗng Xì Dầu
  • 1 muỗng Rượu Mirin
  • 1 muỗng Bơ Đậu Phộng Mịn
  • 1 muỗng Giấm Táo
  • 1 muỗng Tương Ớt

Công thức Chế biến Gyoza:

Bước 1: Chế biến Vỏ bánh

  • Cho bột mì và muối và một tô lớn, trộn đều và cho thêm nước ấm vào trộn thành một khối bột.
  • Để nghỉ trong vòng 30 phút.
  • Sau đó, nhào bột một cách nhẹ nhàng trong 1 phút và chia hỗn hợp thành 25-30 miếng và vo thành viên nhỏ.
  • Dùng cán cán mỏng và rắc thêm một ít bột ngô lên hai mặt để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 2: Chế biến Nhân bánh

  • Xào nấm Đông Cô đã thái lựu vào chảo nóng trong vòng 10 phút. Sau đó, cho thêm muối và nước tương Tamari vào, trộn đều và để sang một bên.
  • Làm nóng dầu mè với chảo nóng, cho hành tây và tỏi vào phi thơm trong 4-5 phút. Sau đó cho cà rốt và đậu phụ, đậu đen và nấm Đông Cô đã xào vào chảo, khuấy đều. Nêm thêm một si-rô lá phong, tương ớt và tiêu đen vào cho món ăn thêm bắt vị.

Bước 3: Gói Bánh

  • Cho hỗn hợp nhân vào vỏ bánh và nhẹ nhàng dán các mép lại.
  • Nhúng phần đáy của bánh vào nước và ấn vào hạt mè và bột Shichimi.
Gyoza - Công Thức Sủi Cảo Chay

Gói bánh Gyoza

Bước 4: Chế biến Bánh

  • Đun nóng dầu mè trong chảo chống dính và cho phần bánh đã hoàn thành vào chiên giòn trong vài phút đến khi thấy bánh đã vàng đều.
  • Chuẩn bị một chén nước chấm nhỏ, cho bơ đậu phộng, xì dầu, rượu Mirin, giấm táo và tương ớt vào trộn đều và chấm bánh Gyoza vào thưởng thức.
Gyoza - Công Thức Sủi Cảo Chay

Gyoza – Công Thức Sủi Cảo Chay

Món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh của An’s Kitchen cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi. Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng mình thấy những thành quả xinh đẹp của mọi người bằng cách tag tên An’s Kitchen trên những bài đăng Facebook hoặc Instagram nha.

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.