17 tháng 09, 2022
Pad Kee Mao là một món mì xào vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Chính vì được xem như là một phương thuốc chữa trị được chứng Hangover (cảm giác nôn nao khi say) nên món ăn này thường được gọi là “Mì Say”.
Hôm nay, An’s Kitchen sẽ mách bạn một công thức Pad Kee Mao thuần chay không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đơn giản, dễ làm nữa nhé!
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt đã chuẩn bị sẵn (nước tương, tương đen, dầu mè, giấm gạo, mật cây thùa, tương ớt) vào một chén nhỏ rồi trộn đều
Bước 2: Đun nóng dầu mè rang hữu cơ trên chảo chống dinh trên bếp ở lửa vừa, cho hành lá vào đảo đều. Sau đó cho thêm tỏi, gừng và ớt vào trộn đều.
Bước 3: Cho ớt chuông đỏ, cà rốt và bắp non vào chảo xào trong 2 phút. Sau đó đổ nước dùng rau củ (vegetable stock) và nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, trộn đều.
Bước 4: Cho mì udon vào và đậy nắp lại. Để món ăn chín trong 4-5 phút, sau đó trộn đều hỗn hợp và nấu thêm 4-5 phút nữa.
Bước 5: Khi mì đã chín và đã thắm đều sốt, hãy thêm bông cải xanh vào, nấu trong 2 phút. Thế là món Pad Kee Mao của bạn cuối cùng đã hoàn thành rồi.
Công thức Pad Kee Mao vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại đầy đủ dưỡng chất như thế này chẳng phải rất tuyệt vời sao? Còn chờ gì nữa, hãy lưu lại và thực hiện cùng An’s Kitchen nhé! Chúng mình rất mong đợi thành quả của bạn đó <3.
Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Tổng giá đơn hàng