Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh - Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

14 tháng 09, 2022

Scotch Pancake là một món bánh truyền thống của Anh từ rất lâu đời với đa dạng các nguyên liệu chế biến khác nhau. Hôm nay An’s Kitchen sẽ giới thiệu đến các nàng món Scotch Pancake vị Dừa và Chanh, một công thức bánh chay với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, lành mạnh và giàu dinh dưỡng.

Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh - Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh – Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Nguyên liệu của món Scotch Pancake vị Dừa và Chanh

Để làm nên được một món bánh vô cùng đơn giản này, chị em cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Self-raising flour (bột bánh mì được mix sẵn bao gồm bột mì, bột nở và muối)
  • Baking powder
  • Đường nâu
  • Hạt lanh
  • Bột dừa
  • Sữa thực vật
  • Nước cốt chanh
  • Yogurt Hy Lạp
  • Dầu dừa hữu cơ
  • Một ít si rô và dâu tươi để trang trí món ăn

Các bước chế biến món ăn

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

  • Rây 200g self-raising flour và 1 muỗng cà phê baking powder vào một tô to. Sau đó, bỏ thêm đường nâu, hạt lanh và bột dừa vào để trộn đều.
  • Cùng lúc đó, cho 200ml sữa thực vật và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào một chiếc bình và để nghỉ trong vòng 10 phút.
  • Đổ hỗn hợp sữa thực vật đông đặc vào hỗn hợp bột và đánh đều đến khi bông lên.
Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh - Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Bột bánh Scotch Pancake vị Dừa và Chanh

Bước 2: Chế biến món bánh

  • Làm nóng chảo và cho 1 muỗng dầu dừa hữu cơ vào chờ tan ra.
  • Cho một thìa bột bánh vào chảo nóng và tạo hình.
  • Lật bánh sau 2-3 phút hoặc khi thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng đậm. Nấu thêm 2-3 phút nữa để bánh vàng đều.

**** Các nàng lưu ý để bếp ở nhiệt độ vừa thôi nhé để món bánh được chính đều và không bị khét nè.

Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh - Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Bánh Scotch Pancake vị Dừa và Chanh

Bước 3: Thưởng thức thành quả

  • Đặt phần bánh đã hoàn thành ra đĩa kết hợp một ít sữa chua Hy Lạp ở trên cùng với Si rô và dâu tươi sẽ làm cho món bánh chay của bạn trở nên thơm ngon và dinh dưỡng hơn rất nhiều đấy.
  • Món bánh này có thể để qua ngày được rất lâu. Chị em chỉ cần làm 1 mẻ thật nhiều rồi để trong tủ lạnh đến khi dùng chỉ cần hâm nóng bằng máy nướng bánh mì hoặc áp chảo rồi thêm một ít topping ở trên là đã có ngay một bữa sáng và một món tráng miệng tuyệt vời rồi.
Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh - Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Scotch Pancake Vị Dừa Và Chanh – Công Thức Bánh Chay Siêu Đơn Giản

Các nàng còn chừng chừ gì nữa, bấm lưu ngay công thức món Scotch Pancake vị Dừa và Chanh siêu đỉnh này của An’s Kitchen lại và vào bếp làm ngay đi nào.

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.