Pad Kee Mao - Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

17 tháng 09, 2022

Pad Kee Mao là một món mì xào vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Chính vì được xem như là một phương thuốc chữa trị được chứng Hangover (cảm giác nôn nao khi say) nên món ăn này thường được gọi là “Mì Say”.

Hôm nay, An’s Kitchen sẽ mách bạn một công thức Pad Kee Mao thuần chay không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đơn giản, dễ làm nữa nhé!

Pad Kee Mao - Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

Pad Kee Mao – Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

Nguyên liệu của món Pad Kee Mao

Nguyên liệu chính:

  • 1 muỗng canh dầu mè hữu cơ
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • Gừng cắt sợi
  • 1 trái ớt cắt nhỏ
  • 1 trái ớt chuông đỏ cắt lát
  • 1 củ cà rốt đã gọt vỏ và cắt lát
  • 125g bắp non
  • 300ml vegetable stock (loại nước dùng rau củ được làm sẵn)
  • 300g mì udon hữu cơ
  • 150g bông cải xanh
  • 1 muỗng canh hạt mè
  • Húng quế (không bắt buộc)
Pad Kee Mao - Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

Nguyên liệu chế biến Pad Kee Mao

Nguyên liệu làm nước sốt:

  • 60ml nước tương
  • 60ml sốt tương đen
  • 1 muỗng canh dầu mè rang hữu cơ
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 3 muỗng canh mật cây thùa
  • 1 muỗng canh tương ớt Thái

Các bước chế biến món Pad Kee Mao

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt đã chuẩn bị sẵn (nước tương, tương đen, dầu mè, giấm gạo, mật cây thùa, tương ớt) vào một chén nhỏ rồi trộn đều

Bước 2: Đun nóng dầu mè rang hữu cơ trên chảo chống dinh trên bếp ở lửa vừa, cho hành lá vào đảo đều. Sau đó cho thêm tỏi, gừng và ớt vào trộn đều.

Bước 3: Cho ớt chuông đỏ, cà rốt và bắp non vào chảo xào trong 2 phút. Sau đó đổ nước dùng rau củ (vegetable stock) và nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, trộn đều.

Bước 4: Cho mì udon vào và đậy nắp lại. Để món ăn chín trong 4-5 phút, sau đó trộn đều hỗn hợp và nấu thêm 4-5 phút nữa.

Bước 5: Khi mì đã chín và đã thắm đều sốt, hãy thêm bông cải xanh vào, nấu trong 2 phút. Thế là món Pad Kee Mao của bạn cuối cùng đã hoàn thành rồi.

Pad Kee Mao - Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

Pad Kee Mao – Món Mì Say Thuần Chay Chuẩn Bangkok

Công thức Pad Kee Mao vừa đơn giản, dễ làm nhưng lại đầy đủ dưỡng chất như thế này chẳng phải rất tuyệt vời sao? Còn chờ gì nữa, hãy lưu lại và thực hiện cùng An’s Kitchen nhé! Chúng mình rất mong đợi thành quả của bạn đó <3.

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.