Món thịt viên chay của chúng mình hôm nay sẽ làm nổi bật lên hương vị tiềm ẩn của đậu đen – một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng mà ít được chế biến trong các món ăn. Ở bài viết kì này, mọi người hãy cùng An’s Kitchen biến chúng trở thành một món ăn vô cùng bắt vị nha.
Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua
Nguyên liệu chế biến
Nguyên liệu làm thịt viên chay
240g đậu đen đã nấu chín và để ráo nước
50g hạt quinoa đã nấu chín
1 muỗng dầu Olive
2 củ hành tây đã cắt nhỏ
300g nấm hương
30g phô mai chay đã bào nhỏ
1 muỗng húng tây khô
1/2 muỗng bột ớt Paprika
Một ít muối và tiêu để nêm nếm
Nguyên liệu làm nước sốt
1 muỗng dầu Olive
1 củ tỏi
1 củ hành tím đã cắt nhỏ
1 ít muối
300g cà chua xay
1 ít Italian Seasoning (gia vị Ý)
Nguyên Liệu Làm Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua
Công thức chế biến
Bước 1: Chế biến thịt viên chay
Cho phần đậu đen đã luộc chín vào một cái tô và dùng nĩa nghiền nát.
Làm nóng dầu Olive trong chảo và cho thêm hành tím vào xào đều trong 4-5 phút.
Sau đó, lấy phần hành tím ra một chén nhỏ và cho nấm vào chảo tiếp tục nấu ở lửa vừa từ 10-12 phút đến khi nấm khô nước.
Cùng lúc đó, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10-15 phút.
Dùng một tô lớn cho đậu nghiền nát, hạt quinoa đã nấu, hành tím và nấm lúc nãy vào. Thêm phô mai chay, húng tây và bột ớt, nêm thêm một ít muối và tiêu vào và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 10 phút.
Nhẹ nhàng tạo hình thịt viên thành những viên tròn, nhỏ vừa phải. Sau đó, cho các viên vào lò nướng trong vòng 30-35 phút.
Bước 2: Chế biến nước sốt
Cắt bỏ phần chóp của củ tỏi và để vào giấy bạc. Rưới một nửa lượng dầu olive vào, quấn chặc giấy bạc lại và nướng trong lò ở 200 độ C trong 20 phút.
Phần dầu Olive còn lại cho vào chảo và làm nóng. Cho hành tím vào phi thơm và thêm một ít muối và trộn đều với cà chua xay.
Cho phần thịt tỏi đã nướng vào, trộn đều với hỗn hợp ban nãy và nêm thêm một ít gia vị Ý và ninh thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Thưởng thức
Cho thịt viên vào chảo và trộn đều cho đẫm vị nước sốt. Các bạn có thể cho thêm một ít pasta luộc sẵn và trộn đều cũng được đấy.
Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua
Món thịt viên chay sốt cà chua vừa đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc như vậy đã đủ để làm các bạn rung rinh chưa nè? Hãy lưu lại và cùng An’s Kitchen vào bếp nhé!