Công Thức Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua

29 tháng 09, 2022

Món thịt viên chay của chúng mình hôm nay sẽ làm nổi bật lên hương vị tiềm ẩn của đậu đen – một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng mà ít được chế biến trong các món ăn. Ở bài viết kì này, mọi người hãy cùng An’s Kitchen biến chúng trở thành một món ăn vô cùng bắt vị nha.

Công Thức Thịt Viên Thuần Chay Sốt Cà Chua

Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu làm thịt viên chay

  • 240g đậu đen đã nấu chín và để ráo nước
  • 50g hạt quinoa đã nấu chín
  • 1 muỗng dầu Olive
  • 2 củ hành tây đã cắt nhỏ
  • 300g nấm hương
  • 30g phô mai chay đã bào nhỏ
  • 1 muỗng húng tây khô
  • 1/2 muỗng bột ớt Paprika
  • Một ít muối và tiêu để nêm nếm

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 1 muỗng dầu Olive
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím đã cắt nhỏ
  • 1 ít muối
  • 300g cà chua xay
  • 1 ít Italian Seasoning (gia vị Ý)
Công Thức Thịt Viên Thuần Chay Sốt Cà Chua

Nguyên Liệu Làm Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua

Công thức chế biến

Bước 1: Chế biến thịt viên chay

  1. Cho phần đậu đen đã luộc chín vào một cái tô và dùng nĩa nghiền nát.
  2. Làm nóng dầu Olive trong chảo và cho thêm hành tím vào xào đều trong 4-5 phút.
  3. Sau đó, lấy phần hành tím ra một chén nhỏ và cho nấm vào chảo tiếp tục nấu ở lửa vừa từ 10-12 phút đến khi nấm khô nước.
  4. Cùng lúc đó, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10-15 phút.
  5. Dùng một tô lớn cho đậu nghiền nát, hạt quinoa đã nấu, hành tím và nấm lúc nãy vào. Thêm phô mai chay, húng tây và bột ớt, nêm thêm một ít muối và tiêu vào và trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 10 phút.
  6. Nhẹ nhàng tạo hình thịt viên thành những viên tròn, nhỏ vừa phải. Sau đó, cho các viên vào lò nướng trong vòng 30-35 phút.

Bước 2: Chế biến nước sốt

  1. Cắt bỏ phần chóp của củ tỏi và để vào giấy bạc. Rưới một nửa lượng dầu olive vào, quấn chặc giấy bạc lại và nướng trong lò ở 200 độ C trong 20 phút.
  2. Phần dầu Olive còn lại cho vào chảo và làm nóng. Cho hành tím vào phi thơm và thêm một ít muối và trộn đều với cà chua xay.
  3. Cho phần thịt tỏi đã nướng vào, trộn đều với hỗn hợp ban nãy và nêm thêm một ít gia vị Ý và ninh thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Thưởng thức

Cho thịt viên vào chảo và trộn đều cho đẫm vị nước sốt. Các bạn có thể cho thêm một ít pasta luộc sẵn và trộn đều cũng được đấy.

Công Thức Thịt Viên Thuần Chay Sốt Cà Chua

Thịt Viên Chay Sốt Cà Chua

Món thịt viên chay sốt cà chua vừa đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc như vậy đã đủ để làm các bạn rung rinh chưa nè? Hãy lưu lại và cùng An’s Kitchen vào bếp nhé!

Chia sẻ

THEO DÕI AN'S KITCHEN

Đăng ký nhận bản tin của An's Kitchen bằng cách
Theo dõi An's Kitchen trên

Icon
Icon
Icon
Icon

GIỎ HÀNG CỦA BẠN

Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tổng giá đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đăng ký của bạn qua Email.
An's Kitchen sẽ gửi thông tin xác nhận cho bạn trong thời gian sớm nhất.