Món xào từ tôm và súp lơ xanh đơn giản thực hiện chỉ trong 30 phút, thêm chút nước xốt thơm ngon từ nước tương Tamari tạo nên hương vị hấp dẫn lại còn ít calo và nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.
Trong một bát nhỏ, trộn đều các loại nguyên liệu nước sốt. Để qua một bên.
Đun nóng chảo, thêm dầu mè/dầu Olive nấu ở lửa vừa, khi dầu nóng, thêm tôm vào xào khoảng 1 phút cho hơi se lại, sau đó thêm 1/4 nước sốt vừa pha vào xào cùng tôm đến khi tôm chín vừa (khoảng 2-3 phút).
Tiếp tục cho thêm súp lơ vào xào cùng, đảo thường xuyên đến khi súp lơ chín và mềm.
Nước sốt còn lại cho lên bếp đun ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi kết cấu hơi đặc sệt.
Cho tôm và súp lơ xào lên đĩa, rưới đều nước sốt đã nấu lên trên. Rắc thêm mè rang, hành lá và thưởng thức
Thành phẩm món tôm xào súp lơ xanh với nước tương Tamari
Công thức trên phục vụ cho gia đình 3-4 người, ngoài món xào này, mọi người có thể nấu thêm 2-3 món khác để bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé.