Lahmacun hay còn được gọi là “Pizza Thổ Nhĩ Kỳ”, thành phần chính gồm món thịt xay nhuyễn kết hợp với bánh mì dẹt. Đây chính là món ăn truyền thống lâu đời nhất ở đất nước này với lịch sử tồn tại lên đến hàng ngàn năm lịch sử. Lahmacun không chỉ là lựa chọn yêu thích của người dân bản địa mà còn là món ăn mà tất cả các du khách khi đến Thổ Nhĩ Kỳ đều phải thử.
Lahmacun Thổ Nhĩ Kỳ
Trong thực đơn lần này, An’s Kitchen sẽ gửi đến các tín đồ ăn chay công thức chế biến món bánh Lahmacun Trung Đông best seller vô cùng nổi tiếng này.
Cho nước ấm, đường và men khô vào một bình riêng, trộn đều và để nghỉ trong 10-15 phút.
Đổ hỗn hợp trên vào hỗn hợp bột, thêm sữa chua Hy Lạp vào và nhào thành một khối bột mịn, dùng khăn đậy bát lại và để bột nghỉ trong vòng 1 giờ.
Khi bột đã nở gấp đôi, chia thành 3 phần và rải một ít bột mì trên thớt và nhào bột nhẹ nhàng.
Cẩn thận cán từng viên bột thành một lớp mỏng hình bầu dục dày khoảng 1cm.
Làm nóng chảo sau đó để phần bột đã cán vào và lật sau vài phút cho đến khi bánh vàng cả hai mặt và lấy ra dĩa.
Bánh mì sau khi hoàn thành
Bước 2: Chế biến nước sốt
Rửa sạch đậu lăng, nấu chín và để nguội.
Đun nóng một ít dầu Olive vào chảo để lửa ở nhiệt độ vừa, thêm hành tây vào và xào trong 3-4 phút.
Cho thêm thịt heo xay từ thực vật vào và nấu thêm 8-10 phút hoặc cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng.
***Các bạn nhớ đảo đều hỗn hợp trong lúc nấu để tránh bị vốn cục nhé.
Cho cà chua xay nhuyễn, nước sốt lá hứng và bột ớt Paprika xông khói vào chảo, khuấy đều và nấu trong 4-5 phút. Nêm thêm một ít bột ớt, muối và tiêu cho món ăn vừa miệng.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Phủ lên phần bột bánh một phần nước sốt mà bạn vừa chuẩn bị và trang trí thêm một ít hành tím, thì là tươi, sữa chua Hy Lạp và nước cốt chanh để món ăn trờ nên bắt mắt hơn.
Lahmacun – Công Thức Best Seller của Thổ Nhĩ Kỳ
Món bánh Lahmacun của chúng mình cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi. Các bạn hãy lưu ngay công thức này và cùng An’s Kitchen biến thực đơn các món chay của mình trở nên đa dạng và ngon miệng hơn nhé.