08 tháng 10, 2022
Đậu Hà Lan, nguyên liệu đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ từ lâu. Tuy nhiên dinh dưỡng từ Đậu Hà Lan cho trẻ lại không được nhắc đến thường xuyên.
Đậu Hà Lan cực kỳ giàu tinh bột, chất xơ, đạm và các loại Vitamin như folate(B9), niacin(B3), … giúp hỗ trợ bé tiêu hóa tốt hơn, điều hòa lượng đường trong máu và ổn định sức khỏe tim mạch.
Bây giờ thì các mẹ đã sẵn sàng làm món này ngay luôn chưa?
*Bí ngòi ở đây giúp hương vị của món nhẹ nhàng hơn cũng như giúp kết cấu của món nghiền mịn hơn. Bạn có thể không cho bí ngòi vào nếu thích.
*Bạc hà là loại thảo mộc hoàn hảo cho bé vì chúng giúp thêm hương vị tươi mát, làm dịu dạ dày khó chịu, cải thiện tiêu hóa và rất giàu chất dinh dưỡng.
Bước 1: Trụng sơ bí ngòi qua nước sôi rồi cho vào nồi hấp trong 5 phút.
Bước 2: Sau 5 phút, cho đậu hà Lan vào cùng nồi hấp thêm 3-5 phút rồi cho cả 2 ra ngoài để nguội.
Bước 3: Cho cả 3 nguyên liệu vào cùng một máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn trong 1 phút hoặc cho đến khi mịn. Nếu sau khi xay hỗn hợp vẫn chưa đủ mịn bạn có thể thêm 1/4 cốc nước rồi xay tiếp đến khi mịn.
Bạn cũng có thể làm theo các bước trong video dưới đây:
Sau khi xay nhuyễn xong là bé đã có thể ăn ngay rồi.
Món này cũng kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác như:
Bạn cũng có thể thêm vài gia vị: An’s kitchen khuyến khích vắt thêm một ít chanh, 1 thìa dầu dừa, 1 thìa húng tây băm nhỏ, 1 thìa mùi tây và 1/4 quả gừng tươi. Vậy gần như bạn sẽ có một công thức thứ 2 cho món này ngay.
Để bảo quản món này bạn hoàn toàn có thể để món ăn vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh. Trong vòng 4 ngày, món vẫn ăn được và đảm bảo vẫn giữ được nguyên vị nhé!
Bạn có0sản phẩm trong giỏ hàng
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Tổng giá đơn hàng