Bánh socola bơ hạnh nhân và mứt dâu hạt chia là gì?
Món bánh socola bơ hạnh nhân vừa lạ nhưng lại dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm. Món ăn bao gồm sự kết hợp hoàn hảo giữa một tí đắng nhẹ của socola đen cùng vị béo từ bơ hạnh nhân và vị chua từ mứt dâu hạt chia khiến món ngọt này hoàn hảo cho những ngày “cheat day” của bạn.
115g thanh socola đen, nấu chảy với ½ thìa dầu dừa
Muối + quả mâm xôi/dâu tươi làm topping
Lót bánh muffin mini
Hướng dẫn thực hiện
Mứt quả dâu hạt chia:
Để làm mứt, trộn tất cả các thành phần ngoại trừ hạt chia rồi cho hỗn hợp vào nồi. Bây giờ hãy bắt đầu cho hạt chia vào nồi khuấy đều và đun sôi trong khoảng 10 phút.
Sau đó đặt phần mứt sang một bên để nguội hoàn toàn. Sau khi nguội, đổ ra bát và để tủ lạnh trong 2 giờ cho đặc lại.
Bơ hạnh nhân:
Bạn hãy trộn đều bơ hạnh nhân với dầu dừa, quế và siro vào một bát vừa để hoàn thành phần nhân bơ.
Phần bánh socola:
Socola thái nhỏ
Để chuẩn bị cho phần bánh socola bạn nên đặt giấy nến vào các khuôn để tránh việc bánh bị dính vào khuôn.
Sau đó cắt các thanh socola đen và đun chảy với khoảng 1 thìa dầu dừa, khuấy thường xuyên. (Cách làm 2: đun chảy socola trong lò vi sóng, khuấy sau mỗi 30 giây cho đến khi socola chảy hoàn toàn).
Tiếp theo cho khoảng 1 thìa socola vào mỗi khuôn để làm đáy bánh. Hãy phủ đều các mặt của khuôn (có thể dùng chổi quét bánh ngọt để hỗ trợ). Để đáy bánh vào trong tủ lạnh hoặc tủ đông (khoảng 10 phút).
Khi đáy bánh đã cứng, cho vào một lớp bơ hạnh nhân rồi đến một lớp mứt nhỏ lên trên để làm phần nhân. Bạn lưu ý phải chừa khoảng trống ở trên cùng để lấp đầy sô cô la đen còn lại.
Thành phẩm của món bánh
Cuối cùng là rắc một chút muối và cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông cho đến khi cứng hoàn toàn là bánh đã ăn được rồi.