Bên cạnh món mì Ramen truyền thống thì khi nhắc đến ấm thực của Xứ sở Hoa Anh Đào chắc hẳn mọi người không thể bỏ qua món Gyoza – một loại sủi cảo Nhật Bản. Món Gyoza có rất nhiều dạng và được nấu bằng nhiều cách khác nhau như luộc, nướng, rán, hấp, v.v.
Gyoza Nhật Bản
Ở bài đăng lần này, hãy cùng An’s Kitchen vào bếp chế biến món Gyoza chay chiên mới toanh này nhé.
Cho bột mì và muối và một tô lớn, trộn đều và cho thêm nước ấm vào trộn thành một khối bột.
Để nghỉ trong vòng 30 phút.
Sau đó, nhào bột một cách nhẹ nhàng trong 1 phút và chia hỗn hợp thành 25-30 miếng và vo thành viên nhỏ.
Dùng cán cán mỏng và rắc thêm một ít bột ngô lên hai mặt để chúng không bị dính vào nhau.
Bước 2: Chế biến Nhân bánh
Xào nấm Đông Cô đã thái lựu vào chảo nóng trong vòng 10 phút. Sau đó, cho thêm muối và nước tương Tamari vào, trộn đều và để sang một bên.
Làm nóng dầu mè với chảo nóng, cho hành tây và tỏi vào phi thơm trong 4-5 phút. Sau đó cho cà rốt và đậu phụ, đậu đen và nấm Đông Cô đã xào vào chảo, khuấy đều. Nêm thêm một si-rô lá phong, tương ớt và tiêu đen vào cho món ăn thêm bắt vị.
Bước 3: Gói Bánh
Cho hỗn hợp nhân vào vỏ bánh và nhẹ nhàng dán các mép lại.
Nhúng phần đáy của bánh vào nước và ấn vào hạt mè và bột Shichimi.
Gói bánh Gyoza
Bước 4: Chế biến Bánh
Đun nóng dầu mè trong chảo chống dính và cho phần bánh đã hoàn thành vào chiên giòn trong vài phút đến khi thấy bánh đã vàng đều.
Chuẩn bị một chén nước chấm nhỏ, cho bơ đậu phộng, xì dầu, rượu Mirin, giấm táo và tương ớt vào trộn đều và chấm bánh Gyoza vào thưởng thức.
Gyoza – Công Thức Sủi Cảo Chay
Món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh của An’s Kitchen cuối cùng cũng đã hoàn thành rồi. Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng mình thấy những thành quả xinh đẹp của mọi người bằng cách tag tên An’s Kitchen trên những bài đăng Facebook hoặc Instagram nha.