Đậu không chỉ là một thành phần giàu dinh dưỡng mà còn là một nguyên liệu chế biến món ăn vô cùng đa dạng. Ở bài viết lần này, An’s Kitchen sẽ giúp bạn biến tấu món bánh mì hằng ngày của gia đình mình bằng một công thức nước sốt đậu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản.
Các Loại Đậu
Nguyên liệu chế biến:
1 củ hành tây đã bóc vỏ và cắt hạt lựu
2 muỗng dầu Olive hữu cơ
2 tép tỏi
800g cà chua nghiền
300g đậu trắng đã nấu chín và để ráo nước
Một ít húng tây
10-15 trái cà chua bi đã cắt đôi
Bánh mì để ăn kèm
Nước Sốt Đậu Ăn Kèm Bánh Mì
Công thức chế biến:
Cho dầu olive, hành tây vào nồi và xào ở lửa nhỏ trong vòng 5-8 phút.
Thêm tép tỏi, cà chua nghiền và húng tây vào nồi. Ninh ở lửa nhỏ trong vòng 20-25 phút đến khi cà chua nhừ thành sốt.
Cho cà chua bi và đậu trắng vào nồi, trộn đều và nấu thêm 5-10 phút.
Lấy lá húng tây ra và nghiền nát các tép tỏi để món ăn thơm hơn, trộn đều và cho ra dĩa để ăn cùng bánh mì.
Thành phẩm Nước Sốt Đậu Ăn Cùng Bánh Mì
Cả nhà có thấy công thức lần này của chúng mình đơn giản không? Nếu có thì hãy lưu ngay và thực hiện nước sốt đậu này cùng An’s Kitchen nha.