Hương vị của khoai lang kết hợp cùng mật ong ngọt ngào, phô mai thơm béo vô cùng khó cưỡng. Team hảo ngọt không nên chần chừ mà hãy bắt tay ngay vào thực hiện món ăn đặc biệt này nhé.
Thành phần nguyên liệu Khoai lang nướng mật ong phô mai:
Khoai lang mật: 1-2 củ (khẩu phần cho 1 người ăn, nếu làm cho nhiều người thì bạn tăng thêm số lượng nhé)
Phô mai mozzarella
Mật ong
Các loại hạt dinh dưỡng mà bạn thích
Hướng dẫn thực hiện:
Khoai lang nướng lò
Khoai lang mật rửa sạch vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
Bỏ khoai lang vào lò nướng, tuỳ kích thước khoai để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Dùng khoai lang mật thì sau khoảng 20 phút là bạn sẽ bắt đầu thấy mật của khoai tứa ra, vị của nó sẽ ngọt y như mật ong và có mùi thơm rất đặc biệt. Lúc này, bạn lấy khoai ra khỏi lò và phết 1 lớp mật ong để khoai thêm thơm ngon nhé. Sau đó tiếp tục cho khoai vào lò nướng. Thời gian nướng lý tưởng sẽ khoảng tầm 30-40 phút.
Thêm phô mai lên mặt khoai lang đã nướng
Khi khoai lang nướng đã chín mềm và mặt vàng, lấy khoai ra khỏi lò, dùng dao cắt đôi đến 1/2 miếng khoai, sau đó thêm phô mai mozzarella vào giữa, tiếp tục bỏ vào lò nướng khoảng 2-4 phút đến khi mặt phô mai hơi vàng.
Rắc thêm một ít loại hạt đã đập nhỏ lên và thưởng thức.
Thành phẩm món khoai lang nướng mật ong và phô mai
Nhìn thành phẩm là muốn xuýt xoa nức nở vì đẹp mắt và mùi thơm vô cùng khó cưỡng. Nhớ triển ngay nhé bạn ơi!