30 minutes to quickly cook Tonkatsu - Japanese style fried pork
07 Sep, 2022
Tonkatsu có lớp thịt heo mềm, ngọt bên trong và bao bên ngoài là lớp bột chiên xù giòn rụm, hấp dẫn. Vì vậy, món thịt heo chiên xù kiểu Nhật sẽ dễ dàng chinh phục khẩu vị của cả gia đình bạn, kể cả những thế lực nhí.
Khứa vài đường nhẹ trên miếng thịt. Sử dụng búa, hoặc cán dao để dần thịt, sau đó dùng tay dồn thịt về hình dáng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm và không bị khô.
Sau đó ướp thịt với một ít muối, tiêu và vài giọt dầu Olive trong 5-10 phút.
Dùng dụng cụ bào hoặc xắt mỏng bắp cải.
Đánh đều trứng với một ít dầu olive trong một tô lớn.
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù kiểu Nhật
Lần lượt lăn thịt theo thứ tự: Bột mì ⇒ Hỗn hợp trứng ⇒ Bột chiên xù (Nhớ phủi hết lớp bột mì thừa để hỗn hợp trứng bám đều vào thịt)
Đổ dầu vào chảo hoặc một nồi sâu lòng lớn. Lượng dầu phải nhiều để miếng thịt được chiên ngập dầu.
Đun nóng dầu đến khoảng 170 độ, nếu k có nhiệt kế thì dùng đũa để thử, nếu nổi bọt li ti quanh đũa là vừa, bỏ thịt vào chiên.
Sau gần 2 phút, lật miếng thịt và chiên mặt còn lại, sau đó thường xuyên lật để miếng thịt chín đều. Thời gian chiên mỗi mặt khoảng 4-5 phút.
♥ Lưu ý: chiên lần lượt từng miếng thịt, nếu chiên nhiều miếng một lúc sẽ làm giảm nhiệt độ dầu đột ngột, miếng thịt có thể bị cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.
Vớt thịt sau khi đã vàng đều 2 mặt, có thể dùng tăm nhỏ chọc vào miếng thịt, nếu không có nước hồng chảy ra thì thịt đã chín. Đặt dọc miếng thịt lên khay để loại bỏ dầu thừa.
Xếp thịt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Tonkatsu – Thịt heo chiên xù kiểu Nhật
Tonkatsu sẽ ăn cùng bắp cải trộn Mayo và nước sốt. An’s kitchen gợi ý hãy chọn sốt Teriyaki, sự kết hợp này đảm bảo “siêu dính” miệng và đưa cơm luôn.