Thai green curry with 15 kinds of Vietnamese ingredients
06 Sep, 2022
Cà ri xanh xanh nấu cùng ớt xanh, thêm chút lá chanh thế là thành món canh…
Nói vậy chứ món này không thể làm nhanh được, đếm sơ sơ là gần 15 loại nguyên liệu gia vị rồi. Nhưng hãy kiên nhẫn và thử bắt tay vào làm ngay nhé, thành phẩm sẽ khiến bạn và gia đình phải xuýt xoa cả bữa ăn luôn đấy.
Cà ri xanh Thái Lan – Thơm, cay chuẩn vị
Thành phần nguyên liệu cho món Cà ri xanh
Cà ri xanh Thái Lan: 4-6 muỗng canh (An’s kitchen gợi ý các bạn sử dụng loại của Maesri nhé)
4 tép tỏi lớn, bỏ vỏ băm nhỏ
1 nhánh gừng tươi, cạo vỏ giã nhuyễn
Nước cốt chanh: 1 quả
4-6 cây sả tươi (làm sạch chia thành 2 phần, 1 phần cắt nhỏ để xào, 1 phần đập dập)
8-10 lá chúc (hay còn gọi là lá chanh kaffir, hoặc lá chanh Thái. Các bạn có thể tìm mua tại một số siêu thị lớn, hoặc nếu không tìm được thì dùng lá chanh ta vẫn thơm nhé)
6 lá húng quế
Cà ri xanh Thái Lan – Thơm, cay chuẩn vị
Ớt xanh bao nhiêu quả tùy ý, nhưng lưu ý nếu không ăn được quá cay thì nên dùng ít vì cà ri xanh đã rất cay .
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu theo định lượng phía trên.
Sơ chế cẩn thận theo đúng hướng dẫn
Bước 2: Thực hiện món Cà ri xanh Thái Lan
Đun nóng dầu trong chảo, thêm lần lượt: gừng, tỏi, sả xào cho vàng; tiếp tục thêm cà ri xanh Thái Lan xào thêm 2-3 phút. Mùi thơm lắm ạ, nhưng nhớ đừng hít hà nhiều quá nhé, sặc là An’s kitchen không chịu trách nhiệm đâu.
Chuẩn bị Cà ri xanh
Tiếp tục thêm thịt gà vào xào cùng cho săn lại, sau đó đổ nước dùng, nước cốt dừa vào đun sôi. Phần sả đã đập dập còn lại bỏ vào nồi sau bước này để nước dùng đậm đà và thơm hơn. Sau khi sôi, nêm nếm nước mắm, đường, muối rồi tiếp tục cho các loại rau củ vào hầm.
Hầm hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa khoảng 10-15 phút (đến khi rau củ đã chín) rồi thêm một nửa phần lá chúc đã chuẩn bị và ớt xanh (nếu ăn cay) vào nồi, hầm thêm 2-3 phút.
Khi vừa tắt bếp, thêm lá húng quế và nước cốt chanh vào ngay để tăng thêm mùi thơm và hương vị đặc biệt cho cà ri.
Thành phẩm món cà ri xanh Thái Lan – Thơm, cay chuẩn vị
Thành phẩm món ăn sẽ có kết cấu hơi sệt, nếu bạn muốn ăn cà ri đặc hơn thì có thể nấu thêm thời gian hoặc giảm lượng nước dùng nấu cùng nhé.
Cuối cùng thì múc cà ri ra đĩa, thêm 1-2 lá chúc cắt nhỏ để mùi thơm thêm đặc biệt là thưởng thức được rồi. Cà ri xanh rất cay, nên món ăn này mà ăn trong những ngày mưa se se lạnh thì phải nói là tuyệt vời.