6 best cooking oils to use with an air fryer

18 Sep, 2022

Nồi chiên không dầu được xem là “ngôi sao mới nổi” trong căn bếp của chị em nội trợ trong 3 năm trở lại đây. Với công dụng tuyệt vời trong việc hạn chế sử dụng dầu trong chiên, rán, ai cũng mong muốn sắm ngay sản phẩm này để phục vụ nhu cầu ăn uống lành mạnh của gia đình.

6 loại dầu ăn tốt nhất nên dùng với nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu – Trợ lý đắc lực trong căn bếp

Nên hay không nên dùng dầu với nồi chiên không dầu

Mặc dù là loại nồi giúp bạn chiên, rán món ăn mà hoàn toàn không cần sử dụng đến dầu, tuy nhiên, nếu sử dụng dầu khi chế biến món ăn trong nồi chiên không dầu, bạn sẽ nhận được thành phẩm giòn hơn, đặc biệt còn đem lại màu sắc món ăn vô cùng bắt mắt.

Trên thực tế, bất cứ loại dầu nào cũng dùng được trong nồi chiên không dầu, tuy nhiên, nếu chọn loại dầu có điểm khói thấp, dầu sẽ sôi nhanh trước khi món ăn của bạn đạt đến nhiệt độ mục tiêu, dễ khiến món ăn bị khét và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Do đó, hãy chọn những loại dầu phù hợp hơn với điểm khói cao hơn, phù hợp với nhiệt độ cao. Hãy xem danh sách gợi ý của An’s Kitchen ở bên dưới nhé.

Lựa chọn loại dầu phù hợp nhất

Dầu bơ

Dầu Bơ Hữu Cơ (Avocado Oil) – Clearspring (250ml)

Dầu Bơ Hữu Cơ (Avocado Oil) – Clearspring (250ml)

Dầu bơ có điểm khói ở mức nhiệt là 520 độ F, chiếm vị trí “đặc biệt tốt nhất” trong danh sách gợi ý này.

Dầu bơ cũng có hương vị khá trung tính và chứa nhiều axit béo lành mạnh, do đó, nó tốt cho sức khỏe, thích hợp thay thế dầu đậu nành thông dụng trên thị trường.

Dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng có vị ngọt, bùi và điểm khói cao ở 450 độ F.

Nó được chứng nhận là phù hợp cho chế độ ăn kiêng Kosher.

Ngoài hương vị thơm ngon, bơ đậu phộng còn chứa nhiều chất béo lành mạnh và đặc biệt là giàu Vitamin E, tốt cho da và tóc.

Bơ Ghee

Bơ Ghee có điểm khói là 450 độ F, là lựa chọn tuyệt vời để dùng với nồi chiên không dầu. Tuy nhiên nếu bạn đang ăn chay hoặc theo chế độ ăn kiêng không chứa sữa thì đây chưa hẳn là lựa chọn phù hợp.

Bơ Ghee có hương vị béo và giàu dinh dưỡng, nhiều chất béo tốt và góp phần tăng thêm sự tinh tế cho món ăn. Đây là bơ động vật được rất nhiều ba mẹ lựa chọn sử dụng cho bé trong quá trình ăn dặm.

Vì điểm khói của bơ Ghee cao nên có tỷ lệ chất béo bão hòa cao, có xu hướng không bị oxy hóa trong nồi chiên không dầu.

Dầu dừa

Dầu dừa hữu cơ – Mr Organic (200ml)

Dầu dừa hữu cơ – Mr Organic (200ml)

Dầu dừa có điểm khói là khoảng 450 độ F. Mùi thơm đặc trưng của dầu dừa tạo nên hương vị vô cùng khó cưỡng cho bất cứ ai đứng trong gian bếp của bạn.

Dầu Olive

Dầu Olive quá nổi tiếng trong giới ẩm thực vì công dụng vượt trội về sức khỏe cũng như hương vị thơm ngon mà nó mang lại cho món ăn.

Dầu Olive tinh chế có điểm khói tầm 450 độ F sẽ phù hợp với nồi chiên không dầu và giúp món chiên thêm giòn thơm, hấp dẫn.

Dầu hướng dương

Dầu Hướng Dương Hữu Cơ – Clearspring (500ml)

Dầu hướng dương được dùng phổ biến trong chiên rán món ăn và có thể dễ dàng tìm thấy trên kệ của tất cả các siêu thị.

Dầu hướng dương có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, có điểm khói cao tầm 450 độ F và có hương vị nhẹ nhàng.

Cách dùng dầu phù hợp cho nồi chiên không dầu

Ngoài những loại dầu tiêu biểu kể trên, bạn có thể tìm thêm các loại dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu mè và dầu hạt nho, những loại này chỉ có điểm khói thấp hơn 1 chút và vẫn làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn khi chiên trong nồi chiên không dầu.

Khi chiên rán thực phẩm với nồi chiên không dầu, chúng ta chỉ nên sử dụng 1 lượng nhỏ để phủ lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Do đó, dùng các loại dầu xịt hoặc sử dụng các bình xịt chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu cũng như điều chỉnh liều lượng dùng dễ dàng nhất.

Vì vậy, đừng bỏ qua loại dầu xịt đặc biệt từ thương hiệu La Tourangelle từ An’s Kitchen nhé.

Dầu hạt cải hữu cơ – Dạng xịt – La Tourangelle (147ml)

Dầu hạt nho La Tourangelle – Dạng xịt (147ml)

 

Như mọi khi, nếu bạn thích bài viết này và thấy , hãy lưu lại hoặc share lên các trang truyền thông để gửi tới bạn bè những thông tin hữu ích từ An’s Kitchen nhé.

Share

FOLLOW AN'S KITCHEN

Subscribe to An's Kitchen's newsletter by following
Follow us on

Icon
Icon
Icon
Icon

YOUR CART

You have0products in your cart

There are no products in the cart.

Total order price

Always check your text or email,
An's Kitchen will send you a confirmation response as soon as possible!