Sweet potato puree and how to store it for babies

18 Sep, 2022

Công thức khoai lang xay nhuyễn với sự kết hợp giữa vị ngọt dịu của khoai lang và hương thơm nhè nhẹ của bột cà ri sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bắt vị và bổ dưỡng dành cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi. Không những thế, thời gian bảo quan lên đến 4 tháng cũng là một ưu điểm rất tuyệt vời của món ăn này nữa đấy.

Hãy cùng An’s Kitchen tìm hiểu thêm tất tần tật các thông tin hữu ích về món ăn này nhé!

Khoai lang xay nhuyễn và cách bảo quản cho bé

Công thức chế biến món Khoai lang xay nhuyễn

Nguyên liệu chính:

  • Khoai lang
  • Bột cà ri

Các bước chế biến:

1.Rửa sạch vỏ khoai lang.

2. Dùng nĩa đục lỗ lên vỏ khoai lang và cho vào lò vi sóng nướng trong vòng 50-60 phút đến khi khoai lang mềm.

3. Để nguội rồi lột bỏ vỏ.

# Khoai lang xay nhuyễn và cách bảo quản cho bé Công thức khoai lang xay nhuyễn với sự kết hợp giữa vị ngọt dịu của khoai lang và hương thơm nhè nhẹ của bột cà ri sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bắt vị và bổ dưỡng dành cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi. Không những thế, thời gian bảo quan lên đến 4 tháng cũng là một ưu điểm rất tuyệt vời của món ăn này nữa đấy. Hãy cùng An’s Kitchen tìm hiểu thêm tất tần tật các thông tin hữu ích về món ăn này nhé! ## **Công thức chế biến món Khoai lang xay nhuyễn** **Nguyên liệu chính:** - Khoai lang - Bột cà ri **Các bước chế biến:** 1. Rửa sạch vỏ khoai lang. 2. Dùng nĩa đục lỗ lên vỏ khoai lang và cho vào lò vi sóng nướng trong vòng 50-60 phút đến khi khoai lang mềm. 3. Để nguội rồi lột bỏ vỏ. 4. Cho khoai lang và bột cà ri (nêm tùy khẩu vị) vào máy xay hoặc máy sinh tố để xay nhuyễn. 5. Khi khoai lang đã trở nên sánh mịn hãy cho thành phẩm vào tô để dùng hoặc bảo quản trong tủ lạnh nhé. ## **Mách bạn một số lợi ích tuyệt vời của khoai lang:** - Hàm lượng chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa và trị táo bón. - Chứa nhiều beta - carotene, chất chuyển hóa thành Vitamin A giúp sáng mắt. - Giàu Vitamin C vè E giúp tăng cường hệ miễn dịch. - Hàm lượng Kali cao tốt cho tim mạch, huyết áp và cơ bắp cho trẻ. ## **Cách bảo quản Khoai lang xay nhuyễn:** Bạn có thể dùng hộp nhựa hoặc túi zíp để bảo quản món khoai lang nhuyễn của mình trong tủ lạnh ở ngăn đông trong vòng 4 tháng và ngăn lạnh trong vòng 4 ngày đó. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào lo vi sóng hoặc hấp cách thủy để làm ấm món ăn là bé có thể sử dụng được rồi đó. An’s Kitchen vừa mách bạn tất tần tật mọi thứ về món Khoai lang xay nhuyễn bổ dưỡng và đơn giản này rồi đấy. Hãy lưu ngay và thực hiện cùng chúng mình nhé.

4. Cho khoai lang và bột cà ri (nêm tùy khẩu vị) vào máy xay hoặc máy sinh tố để xay nhuyễn.

Khoai lang xay nhuyễn và cách bảo quản cho bé

5. Khi khoai lang đã trở nên sánh mịn hãy cho thành phẩm vào tô để dùng hoặc bảo quản trong tủ lạnh nhé.

Khoai lang xay nhuyễn và cách bảo quản cho bé

Mách bạn một số lợi ích tuyệt vời của khoai lang:

  • Hàm lượng chất xơ dồi dào giúp ngăn ngừa và trị táo bón.
  • Chứa nhiều beta – carotene, chất chuyển hóa thành Vitamin A giúp sáng mắt.
  • Giàu Vitamin C vè E giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Hàm lượng Kali cao tốt cho tim mạch, huyết áp và cơ bắp cho trẻ.

Cách bảo quản Khoai lang xay nhuyễn:

Bạn có thể dùng hộp nhựa hoặc túi zíp để bảo quản món khoai lang nhuyễn của mình trong tủ lạnh ở ngăn đông trong vòng 4 tháng và ngăn lạnh trong vòng 4 ngày đó. Khi cần dùng, bạn chỉ cần lấy ra và cho vào lo vi sóng hoặc hấp cách thủy để làm ấm món ăn là bé có thể sử dụng được rồi đó.

An’s Kitchen vừa mách bạn tất tần tật mọi thứ về món Khoai lang xay nhuyễn bổ dưỡng và đơn giản này rồi. Hãy lưu ngay và thực hiện cùng chúng mình nhé.

Share

FOLLOW AN'S KITCHEN

Subscribe to An's Kitchen's newsletter by following
Follow us on

Icon
Icon
Icon
Icon

YOUR CART

You have0products in your cart

There are no products in the cart.

Total order price

Always check your text or email,
An's Kitchen will send you a confirmation response as soon as possible!