GREAT TASTE - “OSCAR AWARDS” OF Culinary and Beverage

15 Jul, 2022

Great Taste là một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới trong lĩnh vực ẩm thực.

Giải thưởng này được sáng lập bởi tổ chức nổi tiếng Guild of Fine Foods tại Anh Quốc, bất cứ sản phẩm nào đạt giải thưởng và có in logo Great Taste đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng của sản phẩm đó.

Great Taste Award

Great Taste Award

Lịch sử giải thưởng GREAT TASTE

Giải thưởng Great Taste bắt đầu được giới ẩm thực công nhận từ giai đoạn năm 1995-1998, có khoảng 500 sản phẩm tham gia thử nghiệm và được đánh giá bởi 30 chuyên gia. Những năm tiếp theo, quy mô của giải thưởng này ngày càng phát triển.

Từ quy mô ban đầu chỉ tổ chức ở 1 địa điểm, đến năm 2012, để tạo điều kiện tham gia cho nhiều thương hiệu khác nhau, Great Taste đã có mặt tại London, Dublin, Dorset, Belfast, Harrogate và Tipperary.

Great Taste

Quan tâm đến hành trình làm ra sản phẩm

Vào năm 2018, tròn 25 thành lập, Great Taste đã nhận được số lượng sản phẩm dự thi lên tới hơn 12000, và đã mất hơn 70 ngày thử nghiệm bởi 500 chuyên gia ẩm thực và đồ uống.

Với dấu ấn trên, giải thưởng này không chỉ giúp các thương hiệu giới thiệu sản phẩm đặc sắc của mình đến với nhiều người tiêu dùng mà còn là thước đo uy tín trong việc lựa chọn ra những sản phẩm có hương vị thơm ngon và chất lượng vượt trội đối với người mua.

Cách đánh giá

Mỗi món ăn, thực phẩm, đồ uống khi tham gia đều được các đầu bếp, người mua, người bán lẻ, chủ nhà hàng, nhà phê bình ẩm thực… nếm thử một cách mù quáng. Tại sao lại là ‘mù quáng’?

Vì sản phẩm đã được gỡ bỏ bao bì, không để lại nhãn hiệu hay bất cứ thông tin gì. Các chuyên gia khi nếm thử sẽ đánh giá kết cấu, vẻ ngoài, chất lượng, hương vị và thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm đạt được chứng nhận Great Taste 1 sao là sản phẩm có hương vị đặc biệt, dễ ăn, dễ nhớ, hay có kết cấu đặc biệt như mịn hoặc giòn….

Các nhóm giám khảo, chuyên gia cũng được sắp xếp theo nhóm từ 3-4 người trở lên để đảm bảo việc đánh giá thực phẩm cân bằng giữa chuyên môn, tuổi tác, giới tính và sở thích.

Do vậy, không hề dễ để một sản phẩm bất kỳ có thể đạt được giải thưởng này.

Great Taste cũng được chia cấp độ:

1 Star – Simple Delicious – Chỉ đơn giản là ngon: dành cho những món ăn có hương vị tuyệt vời. Chỉ khoảng 20-25% các loại thực phẩm, đồ uống tham gia mỗi năm đạt được chứng nhận này.

2 Star – Outstanding – Chất lượng vượt trội: những món ăn không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn đem lại chất lượng vượt trội. Không đến 10% sản phẩm dự thi nhận được chứng nhận này.

3 Star – Exquisite – Tinh tế – Là những loại thực phẩm đặc biệt ngon, đặc biệt đáng mua và đáng thử.

Great Taste

What do the stars mean?

Tại An’s kitchen, sẽ không khó để tìm ra các sản phẩm được chứng nhận GREAT TASTE trên kệ. Chúng tôi có cả các sản phẩm từ 1 cho đến 3 sao đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, phục vụ nhu cầu chế biến từ món mặt đến món ngọt.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu về những loại thực phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với An’s kitchen để hiểu rõ hơn về hương vị và chất lượng sản phẩm. Hoặc ghé ngay nhà An vào một ngày không xa nhé.

Share

FOLLOW AN'S KITCHEN

Subscribe to An's Kitchen's newsletter by following
Follow us on

Icon
Icon
Icon
Icon

YOUR CART

You have0products in your cart

There are no products in the cart.

Total order price

Always check your text or email,
An's Kitchen will send you a confirmation response as soon as possible!